Cùng Babybest khám phá quy trình sản xuất sữa bột tại nhà máy Nutribén

Đăng bởi Admin Babybest 22/04/2020
Cùng Babybest khám phá quy trình sản xuất sữa bột tại nhà máy Nutribén

Nhà máy sản xuất sữa của Nutribén là một nhà máy đạt chuẩn về công nghệ tiên tiên tiến và có thể được xem là một trong những nhà máy sản xuất sữa công thức được trang bị tốt nhất, hiện đại nhất trên thế giới. Qua bài viết này, Babybest sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về các bước trong quy trình sản xuất sữa cho bé và nắm bắt được nhiều thông tin hơn về sự chất lượng của thương hiệu.

>>Quý khách hàng tìm thêm thông tin sản phẩm hoặc tìm mua những sản phẩm Nutriben chính hãng từ hệ thống Babybest (Click ngay👉) tại đây

Nhà máy sữa Nutribén hiện nay nằm tại Meco, Thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) với tổng diện tích lên đến 8.500 m2. Với không gian này sẽ cho phép việc kiểm soát quy trình sản xuất luôn được diễn ra bao quát và kỹ càng hơn, có thể đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng và an toàn tuyệt đối. Toàn bộ các sản phẩm của Nutribén như sữa công thức tiêu chuẩn, thủy phân, sữa đậu nành,... đều được sản xuất tại nhà máy này. Tính đến hiện tại, nhà máy sản xuất được 9.300 tấn sữa bột mỗi năm và có khả năng lên đến 12.000 tấn trong vòng 1 năm.

5 bước trong quy trình sản xuất sữa bột của Nutribén bao gồm các bước như sau:

1/Tiếp nhận thành phần và bảo quản:

Tất cả các nguyên liệu Nutribén nhận được tại kho hàng đều phải thông qua bước kiểm duyệt vô cùng khắt khe và chặt chẽ, phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn mà Nutribén đã đặt ra. Tiếp theo, khi tham gia vào quy trình sản xuất, tất cả các nhân viên đều phải tuân thủ đúng các quy định về đồng phục lao động, mũ, bao tay bảo hộ, phải làm sạch và khử trùng, duy trì tối ưu các điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm.

2/Chuẩn bị nguyên liệu và trộn bột:

Các thiết bị công nghệ cao của nhà máy như bể chứa, máy trộn và máy thanh trùng luôn theo một hệ thống đồng bộ với nhau và phải đảm bảo chất lượng tối đa, an toàn sinh học. Sau khi trộn bột theo công thức có sẵn sẽ chuyển qua giai đoạn tiệt trùng và làm lạnh để hạn chế vi sinh vật và quy trình được đi theo một tiến độ chuẩn xác nhất. Lúc này phần sữa lỏng thu được sẽ được lưu trữ riêng cho đến khi chuyển sang quy trình chế biến sữa bột.

Ngoài ra tất cả các thông tin về quy trình sản xuất đều được đồng bộ hóa với hệ thống máy tính. Những dữ liệu về nguyên liệu thô đã được sử dụng, định lượng, các thành phần phụ, các thông số ở máy làm mát, máy thanh trùng đều được ghi chép lại một cách rõ ràng và cẩn thận.

3/Làm khô và sấy:

Sữa lỏng sẽ được chuyển hóa thành sữa bột thông qua các trục sấy. Tại đây, sữa lỏng sẽ

được đưa vào trục sấy bằng các vòi phun theo từng hạt nhỏ li ti, kết hợp với không khí nóng từ môi trường bên ngoài. Nước có trong những giọt sữa siêu nhỏ này sẽ bắt đầu bay hơi khi tiếp xúc với luồng không khí nóng. Sau khi bay hơi, phần sữa còn lại sẽ rơi xuống các băng tải và tồn tại dưới dạng các hạt bột sữa. Quá trình này diễn ra rất phức tạp bởi nhờ sự tác động của nhiều điều kiện và môi trường khác nhau. Thông qua thiết kế và tính tự động hóa cao của trục sấy, Nutribén có thể đảm bảo rằng sản phẩm sữa bột cuối cùng là sản phẩm chất lượng và hoàn hảo nhất. Sau quá trình sấy, hai băng tải sẽ thu được một lượng sữa bột với độ ẩm mong muốn và lượng sữa bột được làm lạnh, đóng gói trực tiếp.

4/Đóng gói:

Trước khi cho thành phẩm vào, các hộp chứa đều phải được vệ sinh, khử trùng bằng bức xạ tia cực tím để đảm bảo sẽ không có bất kỳ sự tái nhiễm nào của vi trùng sau khi đóng gói. Sau đó, các hộp chứa sẽ được vận chuyển đến buồng tiệt trùng, nơi có nhiệt độ không khí được kiểm soát ở mức cố định. Tại đây sẽ tiến hành quy trình cho sữa bột vào hộp, mỗi hộp chứa đều phải có lượng bột được cân đo chuẩn xác và cân bằng nhất. Hai robot tại nhà máy sẽ thực hiện công việc bổ sung thêm muỗng vào mỗi hộp. Tất cả các hộp đều được đóng nắp kín sau khi thực hiện xong quy trình, đảm bảo chất lượng và an toàn của thành phẩm bên trong. Sau đó hệ thống sẽ mã hóa các hộp sữa bằng công nghệ laser, in bao bì, nhãn hiệu và được vận chuyển đến kho để sẵn sàng phân phối. Toàn bộ dây chuyền đóng gói đều được kiểm soát bởi một hệ thống máy tính nhằm nắm bắt đầy đủ thông tin thời gian quy trình và kiểm soát tốt sự vận hành của các máy móc.

5/Bảo quản và logistics:

Các robot sẽ bắt đầu đưa thành phẩm lên pallet và hệ thống vận chuyển sẽ liên lạc với bộ phận logistics của Nutribén để đảm bảo trong vài phút sau khi được đóng gói, sản phẩm sẽ được lưu trữ và đưa đi phân phối nhanh nhất có thể. Chất lượng và an toàn chính là mục đích mà Nutribén đặt ra khi sản xuất sản phẩm, do đó toàn bộ thông tin kho hàng và số lượng phân phối đều được kiểm soát bởi hệ thống MES và gửi đến hệ thống quản lý SAP, đảm bảo các sản phẩm  của Nutribén đều có nguồn gốc và dữ liệu chi tiết rõ ràng.

>>Qúy khách hàng có thể tham khảo sản phẩm sữa Nutriben tại đây

                                    Thông tin được Babybest tổng hợp từ https://nutribeninternational.com

 

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: