Sử dụng Mì Mug sao cho nhanh chóng và tiện lợi?

Đăng bởi Admin Babybest 18/04/2020
Sử dụng Mì Mug sao cho nhanh chóng và tiện lợi?

Với mục đích hỗ trợ các mẹ dễ dàng chuẩn bị bữa ăn cho trẻ mà không cần tốn nhiều thời gian, mì Mug được sản xuất và thiết kế như các loại mì gói thông thường. Nhưng điểm đặc biệt đó là mì Mug là một sản phẩm ăn liền dành riêng cho trẻ nhỏ, vậy lúc chế biến các mẹ phải chú ý những điều gì để tránh trường hợp trẻ biếng ăn hoặc bỏ bữa?

Babybest sẽ gợi ý cho các mẹ cách chế biến mì hiệu quả mà tiện lợi hơn theo quy trình như sau…

Chế biến Mì Mug chỉ với 3 bước đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, bát và muỗng của trẻ phải được vệ sinh kỹ càng và phơi khô ráo vào trước bữa ăn. Để tránh trường hợp mất vệ sinh an toàn thực phẩm, các mẹ nên chú ý dọn dẹp, vệ sinh các tủ đựng bát đĩa của trẻ, tránh việc côn trùng tiếp xúc và đặc biệt nên tiệt trùng qua trước khi đựng thức ăn, đảm bảo sạch sẽ và an toàn.

Bước 2: Sơ chế

Như các loại mì ăn liền thông thường, các mẹ mở lấy 1 phần mì nhỏ của gói mì rồi cho vào bát, bỏ các gói gia vị kèm theo đầy đủ. Đặc biệt, mì có chứa thịt đã được tạo hình, các mẹ nên chú ý sắp xếp các hình này lên trên phần mì để tăng sự hứng thú, kích thích thị giác, giúp bé ăn ngon miệng và dễ dàng hơn.

Bước 3: Pha nước mì

Các mẹ nên chế khoảng 150ml nước sôi, không quá nhiều cũng không quá ít để tránh trường hợp mì lâu chín hoặc nhạt vị, trẻ biếng ăn. Sau đó, sử dụng nắp hoặc đĩa đậy lại khoảng 2-3 phút là có ngay bữa ăn cho trẻ. Ngoài ra, nếu có thời gian các mẹ có thể sử dụng nước cốt xương bò, gà hoặc heo thay cho nước sôi để chế biến.

Tuy nhiên, Babybest khuyến cáo các mẹ, không nên quá lạm dụng mì Mug. Thực đơn của trẻ cần trở nên đa dạng và phong phú hơn mỗi ngày, cần phải được thay đổi để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Babybest tổng hợp

 

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: