THUỐC ĐAU DẠ DÀY CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THAI NHI KHÔNG?

Đăng bởi Babybest Admin 24/08/2021
THUỐC ĐAU DẠ DÀY CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THAI NHI KHÔNG?

Đau dạ dày là tình trạng thường gặp khi mang thai của rất nhiều chị em phụ nữ. Vậy thuốc đau dạ dày có ảnh hưởng đến thai nhi không? Cùng tìm hiểu mẹ nhé!

Tại sao chị em thường bị đau dạ dày khi mang thai?

Khi mang thai Hormone progesterone tăng bất thường, có thể khiến nhu động ruột giảm, làm tăng áp lực lên ổ bụng và gây kích thích dạ dày. Ngoài ra, ốm nghén buồn nôn hoặc nôn mửa thường xuyên cùng là nguyên nhận khiến chị em thường bị đau dạ dày. Bên cạnh đó, khi mang thai tử cung giãn nở, tâm trạng căng thẳng cũng khiến các chị em dễ bị đau dạ dày. 

Có thai uống thuốc đau dạ dày có sao không?

Khi mang thai, việc uống thuốc khi mang thai đối với mẹ bầu là rất quan trọng. Hầu hết các loại thuốc, kể cả thuốc dạ dày đều gây ra những ảnh hưởng nhất định đến thai kỳ nếu phụ nữ.  Do đó, khi mang thai các chị em không nên uống thuốc mà không có sự tư vấn cũng như kê đơn của bác sĩ. Nếu không sẽ gây ra những tình trạng đáng tiếc cho mẹ và con.

Thuốc đau dạ dày ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

Đây là một giai đoạn quan trọng, những tháng đầu tiên chính là thời gian hình thành và phát triển các cơ quan trong cơ thể. Thuốc dạ dày sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi rất lớn trong sự phát triển các bộ phận của bé. Ở giai đoạn này, nếu dùng thuốc đau dạ dày sai cách có thể gây ra các tổn thương, dị tật, quái thai,...

Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ

Thai nhi 3 tháng giữa thai nhi phát triển cũng đã tương đối cứng cáp hơn và bớt nhạy cảm hơn trước. Tuy nhiên, đây là giai đoạn thai nhi bước vào thời kỳ ổn định. Nếu mẹ bầu dùng thuốc đau dạ dày vẫn làm ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng  mức độ chịu ảnh hưởng thấp nhất trong 3 giai đoạn. Dù vậy, mẹ cùng không dùng thuốc mà không tham khảo ý kiến chuyên môn từ bác sĩ nhé.

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ
Đây là giai đoạn quan trọng vì bé sắp chào đời, mẹ bầu cần hết sức cẩn thận để tránh tình trạng sinh non. Uống thuốc dạ dày vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ không đúng cách có ảnh hưởng đến quá trình sinh nở của mẹ. Chính vì vậy,  mẹ bầu cần hỏi ý kiến bác sĩ thật kỹ nếu muốn sử dụng thuốc này.  

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: