4 sai lầm quản lý kho hàng cửa hàng Mẹ Bé

Đăng bởi Babybest Admin 28/08/2021
4 sai lầm quản lý kho hàng cửa hàng Mẹ Bé

4 sai lầm quản lý kho hàng cửa hàng Mẹ Bé

Đối với cửa hàng, chuỗi cửa hàng bán lẻ, quản lý kho hiệu quả chính là giải pháp giúp giảm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Một phương pháp quản lý kho hiệu quả phổ biến nhất hiện nay đó là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Vậy khi không sử dụng phần mềm thì nhà quản lý sẽ vướng phải những sai lầm như thế nào? Hãy cùng Babybest tìm hiểu 4 sai lầm quản lý kho hàng phổ biến nhất dưới đây.

1.Không kiểm soát được mức tồn định mức dẫn đến hết hàng để bán

Có thể thấy, nhiều chủ kinh doanh vẫn tự tin kiểm soát kho hàng của mình bằng sổ sách hoặc các cách quản lý kho hiệu quả bằng excel. Tuy nhiên, các cách trên luôn có một hạn chế là không thể tự động thông báo cho người quản lý khi hàng đã dưới định mức tồn cho phép. Điều này, khiến chủ cửa hàng phải bỏ nhiều thời gian, công đoạn hơn để kiểm soát hàng hóa.

Hiện nay, phương pháp quản lý kho hữu hiệu nhất là sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư để kiểm soát hàng hóa. Với phần mềm này, chủ cửa hàng hoàn toàn yên tâm trong việc kiểm soát số lượng tất cả hàng hóa. Không chỉ vậy, người quản lý kho cũng có thể tự cài đặt định mức hàng hóa tối thiểu trên hệ thống. Khi một mặt hàng tồn dưới mức cho phép thì phần mềm sẽ tự thông báo cho chủ kinh doanh biết để có phương án nhập hàng kịp thời.

2.Quản lý hàng hóa bằng sổ sách rườm ra kém hiệu quả

Với ngành bán lẻ, cửa hàng đều sở hữu hàng trăm hàng hóa với nhiều chủng loại khác nhau. Nếu kiểm kho chỉ bằng sổ sách thì sẽ ngốn rất nhiều thời gian, công sức của người quản lý mà hiệu quả đem lại hoàn toàn không cao.

Để nâng cao tính chính xác, tiết kiệm thời gian nhiều chủ kinh doanh cũng đã số hóa dữ liệu khó và kiểm soát chúng trên phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm có chức năng quản lý thông tin kho trên hệ thống. Mọi mặt hàng đều được ghi lại chi tiết những nội dung như ngày nhập, số lượng tồn, giá nhập, mã hãng của từng sản phẩm… Giờ đây, chỉ cần truy xuất bằng vài thao tác đơn giản trên phần mềm, chủ kinh doanh có thể nắm giữ và kiểm tra toàn bộ hàng hóa trong kho một cách hiệu quả nhất.

3.Dành nhiều thời gian kiểm kho mỗi ngày

Đối với phương pháp quản lý truyền thống, kiểm kho bằng sổ sách mỗi ngày gây mất rất nhiều thời gian nhưng độ chính xác lại không cao. Ngoài ra, sau khi kiểm kho thì công đoạn so sánh thực tế với số liệu xuất – nhập trong ngày cũng rất khó khăn khi phải tự tính toán.

Còn với phương pháp quản lý hiện đại, chủ cửa hàng sẽ sử dụng phần mềm quản lý xuất nhập kho để kiểm tra hàng hóa mỗi ngày. Phần mềm đã hỗ trợ rất nhiều trong quá trình kiểm soát về giá trị, số lượng vật tư, hàng hóa tồn kho, việc luân chuyển, sử dụng vật tư, tránh thiệt hại trong lưu trữ. Mọi thông tin hoạt động trong kho đều được ghi lại chi tiết theo giờ, theo ngày giúp chủ kinh doanh có thể đối chiếu số liệu thực tế bất kỳ lúc nào.

4.Không ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng để kiểm soát hàng hóa có hạng sử dụng

Vấn đề quản lý các mặt hàng có hạn sử dụng luôn là vấn đề đau đầu của các nhà bán lẻ. Nếu không biết các kiểm soát các mặt hàng này thì rất dễ xảy ra tình trạng phải hủy hàng.

Công việc kiểm soát hàng hóa có vòng đời ngắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn biết cách ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm quản lý giúp chủ cửa hàng nắm rõ về thời hạn sử dụng cũng như đặc điểm của từng lô hàng để việc quản lý hàng hóa đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, phần mềm cũng sẽ gợi ý việc bán hàng theo nguyên tắc hàng nào hết hạn trước sẽ xuất trước một cách tự động để giảm bớt thời gian thao tác cho nhân viên.

4 sai lầm trong quản lý kho rất phổ biến trong câu chuyện kinh doanh của nhiều chủ cửa hàng bán lẻ. Bằng cách sử dụng các phần mềm có tính quản lý kho mà giờ đây chủ cửa hàng có thể an tâm trong khâu kiểm soát hàng hóa và có thể lên kế hoạch kinh doanh ngày một hiệu quả.

#Babybest Tổng Hợp

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: