Cách dùng Canxi Ion cho bé

Đăng bởi BabyBest Warehouse 04/06/2020
Cách dùng Canxi Ion cho bé

Calcium là khoáng chất quan trọng cho cơ thể nhưng cách để bổ sung canxi hằng ngày nhằm đạt hiệu quả cao thì không phải là điều mà ai cũng biết. Đối với Bột Canxi ion Nhật Bản, Babybest sẽ hướng dẫn và thông tin đến bạn những điều cần lưu ý khi sử dụng bột Canxi ion cho trẻ nhỏ. Hãy cùng Babybest tham khảo nội dung qua bài viết dưới đây.

Dùng Canxi Ion theo từng giai đoạn

>>Tìm mua bột Canxi Ion Nhật Bản 60 gói tại đây

Để bổ sung Canxi tốt nhất, bạn cũng cần lưu ý trẻ ở mỗi giai đoạn và độ tuổi khác nhau sẽ có liều lượng sử dụng riêng biệt. Đối với trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi, bạn chỉ nên cho bé dùng ½ gói/ngày. Các bé có hệ tiêu hóa yếu và chưa ổn định nếu dùng quá liều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Trẻ dưới 15 tuổi dùng 1 gói/ngày và người lớn sẽ dùng ở mức 2 gói/ngày. Nếu dùng Canxi quá mức sẽ dẫn đến tình trạng sỏi thận và khiến hệ bài tiết ngày càng suy giảm.

Dùng Canxi ion vào thời điểm tốt nhất

Cách dùng Bột Canxi Ion để đạt hiệu quả cao cũng phụ thuộc vào yếu tố thời gian và thời điểm khi sử dụng sản phẩm. Sự hấp thụ Canxi của cơ thể dễ dàng bị thay đổi tùy vào từng thời điểm trong ngày. Theo các chuyên gia khuyến cáo, Babybest cũng đề nghị bạn sử dụng Bột Canxi ion vào buổi sáng là thích hợp nhất. Đối với trẻ, đây là thời điểm rất phù hợp cho quá trình chuyển hóa canxi và hạn chế tích lũy các canxi bị dư thừa. Ngoài ra, nắng vào buổi sáng chứa nhiều Vitamin D có lợi nên sẽ kết hợp tốt với canxi đã được hấp thụ trong cơ thể.

Dùng Canxi ion và cách bổ sung phù hợp

Có thể uống Canxi ion bằng cách uống chung với nước, sữa hoặc trộn vào cơm canh trong bữa ăn của bé. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không được uống Canxi cùng lúc với thuốc Sắt. Điều này sẽ làm cản trở quá trình hấp thụ canxi tối đa. Đồng thời các thực phẩm chứa oxalat cũng đào thải toàn bộ lượng canxi thông qua nước tiểu, dễ dẫn đến nguy cơ sỏi thận. Bột Canxi ion không nên uống cùng với trà xanh hoặc trong khoảng thời gian quá gần bởi các hoạt chất của trà dễ gây xúc tác, làm rào cản và hạn chế sự chuyển hóa của canxi.

Dùng Canxi ion và chế độ ăn nhạt

Theo tổ chức WHO, mỗi ngày chúng ta chỉ nên hấp thụ trung bình 5gam muối và không nên cho trẻ ăn quá mặn khi dùng Canxi. Rất nhiều phát hiện chỉ ra rằng Canxi và Natri-trong muối sẽ có sự cạnh tranh và xung đột cao trong cơ thể. Do đó mà nhiều mẹ có thói quen ăn mặn sẽ vô hình tạo cho các bé một thói quen và khẩu phần ăn chứa nhiều muối ngay từ nhỏ. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe khi sử dụng Bột Canxi ion cho bé.

Thông qua bài viết trên, Babybest hi vọng các mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin và những điểm cần lưu ý để sử dụng Bột Canxi ion cho bé đạt hiệu quả cao và chất lượng.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: